Huyện ủy Chư Prông tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa XVII (Mở rộng).

24/06/2023
Sáng ngày 23/6/2023, Huyện ủy Chư Prông tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa XVII (Mở rộng).

Quang cảnh hội nghị

Các đồng chí Đinh văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện, Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU; Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Ayun H'Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phụ trách Đảng bộ huyện.

Đồng chí Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU trình bày Báo cáo tại hội nghị

Nửa nhiệm kỳ đã qua, kinh tế của huyện Chư Prông tiếp tục được duy trì tốc độ tăng trưởng khá. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 2 năm 2021 - 2022 đạt 10,32%. Tổng diện tích gieo trồng toàn huyện đến 31/5/2023 đạt trên 75.630ha đạt 91, 40% Nghị quyết, tăng 1,6% so với năm 2020. Đến nay toàn huyện có 07 xã đạt chuẩn nông thôn mới, tổng số các tiêu chí đạt được của các xã là 246 tiêu chí/19 xã. 08 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay có 24 dự án đầu tư đã được cấp quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 3.100 tỉ đồng. Ước tổng thu ngân sách nhà nước năm 2021, 2022 và quý II năm 2023 đạt 244,9 tỉ đồng. Tốc độ thu ngân sách giai đoạn 2021- 2022 đạt bình quân 16,2% Nghị quyết. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội đến nay đạt 9.150 tỉ đồng, đạt 40,67% Nghị quyết.

Cũng trong nửa nhiệm kỳ qua, chất lượng giáo dục đào tạo  chất lượng khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từng bước được nâng lên. Các chương trình an sinh xã hội, chế đọ chính sách được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. An ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Hoạt động của MTTQ và cac đoàn thể đã tập trung hướng về cơ sở, từng bước đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền  vận động nhân dân.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thường vụ Huyện ủy đã xem xét kết nạp 456 quần chúng ưu tú vào Đảng. Trong đó nữ 235 đồng chí, dân tộc thiểu số 194 đồng chí, tôn giáo 12 đồng chí, dân quân dự bị động viên 49 đồng chí.

Trong nửa nhiệm kỳ đã qua, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tiến hành kiểm tra đối với 21 tổ chức cơ sở đảng và 53 đảng viên, tăng 33 đảng viên so với cùng kỳ nhiệm kỳ trước. Giám sát theo chuyên đề đối với 14 tổ chức cơ sở đảng và 35 đảng viên.

Đồng chí Ayun H'Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ayun H'Bút - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh phụ trách Đảng bộ huyện đã đánh giá cao những nỗ lực vượt khó trong nửa nhiệm kỳ qua của Đảng bộ huyện Chư Prông. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới Đảng bộ huyện tiếp tục lãnh đạo xác định các nhiệm vụ, giải pháp phù hợp, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025; đã đề ra. Tập trung lãnh đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị; phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao hàng năm. Đặc biệt chú trọng lãnh chỉ đạo công tác quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất trên địa bàn.

Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện cho biết trong thời gian nửa nhiệm kỳ còn lại, Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên trách, tham mưu giúp việc Huyện ủy, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị xã hội, các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai quyết tâm hoàn thành đạt và vượt các mục tiêu nhiệm vụ đã nêu ra trong Nghị quyết.

Đồng chí yêu cầu các tổ chức cơ sở đảng tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao đỗng; 100% đảng viên được nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của BCH TW Đảng, Tỉnh ủy, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt, người đứng đầu đơn vị. Tiếp tục nắm bắt, giải quyết kịp thời tình hình tư tưởng, dư luận xã hội. Đẩy mạnh công tác xây dựng Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCS đảng. Nghiêm túc tổ chức sinh hoạt chi bộ định kỳ; tăng cường sinh hoạt chuyên đề nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng. Tiếp tục quan tâm nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng. Tạo nguồn kết nạp, chuyển Đảng chính thức theo quy định. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các cuộc kiểm tra, giám sát. Tăng cường công tác dân vận, công tác lãnh đạo các đoàn thể. Đẩy mạnh các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện tốt công tác an sinh xã hội.

Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh ủy viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện trao Cờ và Bằng khen của Ban thường vụ Tỉnh ủy cho 2 chi bộ là Chi bộ Văn Phòng HĐND và UBND huyện và Chi bộ Thanh tra huyện vì đã có thành tích " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ " tiêu biểu 5 năm liền từ 2018 đến 2022

Tại hội nghị này đã có 2 tổ chức cơ sở đảng được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng cờ và Bằng khen vì đã có thành tích " Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ " tiêu biểu 5 năm liền từ 2018 đến 2022.
                                                                              Khánh Linh