Huyện uỷ Chư Prông tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khoá XVII ( mở rộng)

12/10/2023

Sáng ngày 2/10, Huyện uỷ Chư Prông đã tổ chức Hội nghị lần thứ 14, khoá XVII ( mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023.

Các đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện; Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU; Vũ Đình Hạnh – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị.

Báo cáo được trình bày tại hội nghị nêu rõ: Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ các giải pháp thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 11, khoá XVII đã đề ra: Các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đảm bảo phân kỳ kế hoạch; sản xuất nông nghiệp được quan tâm chỉ đạo gắn với thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Tính đến 30/9/2023, tổng diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện là 76.926,2 ha, đạt 100,59% so với kế hoạch, tăng 0,94% so với cùng kỳ năm 2022. Uớc đến 30/9/2023 tổng thu ngân sách huyện là 52,05 tỷ đồng, đạt 80,27% dự toán tỉnh giao, đạt 72,06% dự toán Nghị quyết; tổng chi ngân sách huyện là 452,30 tỷ đồng, đạt 75,96% dự toán tỉnh giao, đạt 74,99% dự toán Nghị quyết.

Đong-chi-Đinh-Van-Dung-–-Tinh-uy-vien,-Bi-thu-HU,-Chu-tich-HĐND-huyen.jpg
Đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện khai mạc hội nghị.

Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm chỉ đạo. Tính đến nay, tổng số tiêu chí đạt được là 246 tiêu chí, bình quân đạt 12,95 tiêu chí/xã; đến nay, toàn huyện đã có 7/19 xã đạt chuẩn nông thôn mới và 08 thôn, làng đạt chuẩn nông thôn mới. Thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển; công tác thu hút đầu tư tiếp tục được chú trọng; chất lượng giáo dục đào tạo, chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từng bước được nâng lên; các chương trình an sinh xã hội, chế độ chính sách được thực hiện đảm bảo theo đúng quy định. An ninh chính trị, an ninh biên giới, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định; không để xảy ra vượt biên, xâm nhập trái phép. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị được quan tâm; chú trọng nâng cao chất lượng học tập, quán triệt và xây dựng chương trình, kế hoạch thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tập trung củng cố, kiện toàn hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; công tác cải cách hành chính, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, phòng, chống tham nhũng được chú trọng. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã tập trung hướng về cơ sở, từng bước đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động nhân dân. Tổ chức thành công Đại hội hội Nông dân huyện lần thứ XI, Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đong-chi-Rah-Lan-H’Chieu-–-Pho-Bi-thu-thuong-truc-HU-trinh-bay-bao-cao-tai-hoi-nghi.jpg
Đồng chí Rah Lan H’Chiểu – Phó Bí thư thường trực HU trình bày báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu bế mạc hội nghị, đồng chí Đinh Văn Dũng – Tỉnh uỷ viên, Bí thư HU, Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: 3 tháng còn lại của năm 2023, Huyện uỷ sẽ tập trung chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân thu hoạch diện tích cây trồng vụ mùa, thu hoạch cà phê, chăm sóc tốt diện tích cây công nghiệp dài ngày, chuẩn bị tốt các điều kiện cho sản xuất vụ đông xuân năm 2023 - 2024. Chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới gắn với xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách, khai thác hiệu quả các nguồn thu, phấn đấu đạt và vượt so với Nghị quyết. Triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình về đảm bảo an sinh xã hội, giảm nghèo, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công, gia đình chính sách theo quy định. Thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tăng cường công tác phát triển đảng viên gắn với thành lập chi ủy các chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định. Chuẩn bị tốt công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý năm 2023. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ theo quy định. Tập trung chỉ đạo công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí. Thực hiện tốt công tác tiếp công dân, tiếp nhận và giải quyết kịp thời các đơn thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân, không để tồn đọng, kéo dài. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp điều tra, truy tố, xét xử các vụ án. Tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho nhân dân. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đảm bảo thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp tuyên truyền, vận động, tập hợp quần chúng.

Tin: Khánh Linh