UBND huyện Chư Prông trao Chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 03 sao năm 2023

11/03/2024

Ngày 06/3, UBND huyện đã tổ chức Hội nghị Công bố quyết định và trao Chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 03 sao năm 2023.

Đồng chí Từ Ngọc Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND – UBND huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên và Môi trường cùng các chủ thể sản phẩm OCOP được công nhận.

Quang-canh-hoi-nghi.jpg
Quang cảnh hội nghị

Năm 2023, qua 2 lần đánh giá, phân loại, huyện Chư Prông có 07 sản phẩm nông nghiệp được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao gồm: Yến sào Nhật Yến và Yến sào thô Nhật Yến của HTX Minh Phát – Farms thị trấn Chư Prông; Hạt điều rang muối nguyên hạt của hộ kinh doanh Nguyên Thảo; Cà phê hạt rang và Cà phê phin truyền thống của Công ty TNHH MTV xuất nhập khẩu ChuProng xã Ia Drăng; Bộ sản phẩm cà phê phin giấy Thảo My của hộ kinh doanh Đinh Văn Kỳ xã Bàu Cạn; Macca sấy Ia Prong của HTX Nông nghiệp Thảo Nguyên xã Ia Phìn.

Đong-chi-Tu-Ngoc-Thong-Uy-vien-BTV-Huyen-uy,-Pho-Chu-tich-thuong-truc-UBND-huyen,-Chu-tich-Hoi-đong-đanh-gia,-phan-loai-san-pham-OCOP-huyen.jpg
Đồng chí Từ Ngọc Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện chủ trì hội nghị.

Sau khi đồng chí Nguyễn Văn Luyến – Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố các Quyết định Công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP thuộc Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023. Thay mặt UBND huyện, Đồng chí Từ Ngọc Thông đã trao Chứng nhận cho các sản phẩm đạt OCOP 03 sao nói trên.

Các kết quả công nhận có giá trị trong thời hạn 03 năm, UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm hướng dẫn các chủ thể thực hiện việc sử dụng và in logo lên sản phẩm OCOP, thứ hạng sao lên sản phẩm theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra theo định kỳ sản phẩm hàng năm; đề xuất xử lý nếu các chủ thể vi phạm quy chế sử dụng nhãn hiệu logo OCOP và các quy định khác của pháp luật.

Đong-chi-Tu-Ngoc-Thong-Uy-vien-BTV-Huyen-uy,-Pho-Chu-tich-thuong-truc-UBND-huyen,-Chu-tich-Hoi-đong-đanh-gia,-phan-loai-san-pham-OCOP-huyen-trao-Chung-nhan-san-pham-OCOP-3-sao-cho-cac-chu-the.jpg
Đồng chí Từ Ngọc Thông - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện trao Chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao cho các chủ thể

Đồng chí Từ Ngọc Thông chúc mừng các chủ thể có sản phẩm được trao chứng nhận là sản phẩm OCOP 3 sao lần này. Đồng chí mong muốn các chủ thể OCOP nói riêng, người nông dân toàn huyện nói chung tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ sự quan tâm đầu tư, chính sách ưu đãi của nhà nước để cho ra nhiều sản phẩm OCOP hơn nữa. Chính quyền huyện và các xã, thị trấn sẽ luôn đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để sản phẩm OCOP của huyện ngày càng tăng về số lượng, đảm bảo về chất lượng. Tạo thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp hàng hóa, có các vùng chuyên canh nguyên liệu; giúp nông dân thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm nông nghiệp theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa; áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất, quảng bá sản phẩm trên các nền tảng công nghệ thông tin…Tạo chuỗi liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm để có hiệu quả kinh tế cao nhất trên một diện tích sản xuất./.
Tin: Khánh Linh