Huyện Chư Prông: Tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 02 năm 2021

09/08/2021
Sáng ngày 07/8/2021, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện huyện Chư Prông phối hợp với các ban, ngành đoàn thể trên địa bàn tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021.

Các chiến sỹ Công an huyện tham gia hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2021

Đợt hiến máu lần này, Ban chỉ đạo đã triển khai các đơn vị tuyên truyền rộng rãi cuộc vận động hiến máu tình nguyện đến cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, nhân dân trên địa bàn tham gia. Đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid- 19 tại địa điểm hiến máu như: Chuẩn bị khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, tờ rơi tuyên truyền hiến máu tình nguyện và phòng chống dịch Covid-19, đo thân nhiệt và cử 05 y tá tham gia sơ cứu cho người tham gia hiến máu tại địa điểm lấy máu. Trong buổi hiến máu, Huyện đoàn Chư Prông cũng đã cử 10 đoàn viên hỗ trợ chuẩn bị địa điểm và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu được kiểm tra thân nhiệt trước khi
vào khu vực hiến máu

Phong trào hiến máu tình nguyện là “Nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng”, với ý nghĩa “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đã thu hút đông đảo chiến sỸ, công chức, viên chức, người lao động và cán bộ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đăng ký tham gia hiến máu. Trong đợt này đã có hơn 500 tình nguyện viên đăng ký tham gia, kết quả đã tiếp nhận được 495 đơn vị máu, đạt 141,4%  chỉ tiêu Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh giao.

Phong trào Hiến máu đã tạo môi trường rèn luyện, tham gia tình nguyện trong cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, thanh niên, góp phần phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, tình yêu cộng đồng…, đồng thời đóng góp một lượng máu lớn để cứu, chữa bệnh cho người bệnh. Lượng máu tiếp nhận được tại huyện Chư Prông lần này sẽ góp phần phục vụ cho công tác cấp cứu và điều trị cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Tin, ảnh: Thùy Liên