Hội nghị Tổng kết công tác GDQP & AN năm 2022.

06/01/2023
Chiều ngày 5/01/2023, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác GDQP&AN năm 2022, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023. Đồng chí Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP – AN huyện và Đồng chí Thượng tá Võ Văn Vui - Ủy viên Ban Thường vụ HU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện  đồng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có các đồng chí thành viên Hội đồng GDQP – AN huyện; Chủ tịch UBND và Chỉ huy trưởng BCH Quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2022, dù gặp nhiều khó khăn, song công tác GDQP&AN của huyện đã được cấp ủy, chính quyền các cấp, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Một số nhiệu vụ đạt kết quả tốt như: Công tác bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho đối tượng 2,3,4 được chú trọng. Năm 2022, Hội đồng GDQP – AN huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện và cấp có thẩm quyền cử 05 cán bộ đối tượng 2 tham gia bồi dưỡng Kiến thức Quốc phòng và An ninh đạt 100%; cử 21 đồng chí cán bộ đối tượng 3 bồi dưỡng tại trường Chính trị tỉnh đạt 190,9%; 08 đồng chí cán bộ đối tượng 3 bồi dưỡng tại Trung tâm huấn luyện Trung đoàn Bộ binh 991 đạt 100%.Tổ chức bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng – An ninh cho đối tượng 4 với quân số 477 người đạt 99,35%. Cử cán bộ đối tượng 3 cập nhật với quân số 10/10 đạt 100%. Tổ chức mở 06 khóa cập nhật kiến thức QP – AN cho đối tượng 4, quân số 360 người đạt 100%. Cử 13 đồng chí đối tượng 4 tham gia bồi dưỡng kiến thức QP – AN do Công an tỉnh tổ chức đạt 100%.

Bên cạnh đó, công tác phổ biến kiến thức QP&AN cho toàn dân tiếp tục thực hiện có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, đấu tranh trên không gian mạng, nội dung, phương pháp, chất lượng tuyên truyền, giáo dục được nâng lên; GDQP&AN cho học sinh, sinh viên được chỉ đạo, thực hiện hiệu quả, thích ứng an toàn với tình hình dịch Covid-19, cơ sở vật chất, trang bị được quan tâm đầu tư. Trong năm đã có 2.601 em học sinh THPT của 3 trường trên địa bàn huyện được bồi dưỡng kiến thức QP – An đạt 100%.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu tập trung đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện công tác GDQP&AN trên địa bàn huyện; đồng thời chỉ ra nguyên nhân của tồn tại hạn chế và đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp thực hiện tốt hơn nữa công tác GDQP&AN trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ksor Việt – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng GDQP – AN huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong công tác GDQP&AN của huyện năm 2022. Đồng thời đề nghị, năm 2023 Hội đồng GDQP&AN huyện tiếp tục quán triệt thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về QP&AN và công tác GDQP&AN tới toàn thể đảng viên và Nhân dân để nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tự giác tham gia thực hiện các nhiệm vụ công tác QP&AN nói chung và công tác GDQP&AN nói riêng; tham mưu cho Thường trực Huyện ủy, cử cán bộ đối tượng đi bồi dưỡng kiến thức QP&AN đảm bảo chỉ tiêu, tổ chức các lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN cho các đối tượng trên địa bàn theo quy định; chỉ đạo thường xuyên kiện toàn Hội đồng GDQP&AN các cấp đảm bảo đủ số lượng, đúng thành phần, đúng quy định; tiếp tục thực hiện nghiêm túc môn GDQP&AN cho học sinh, nâng cao và đổi mới chất lượng công tác tuyên truyền GDQP&AN toàn dân; tăng cường công tác kiểm tra, quản lý nhà nước đối với Hội đồng GDQP&AN các xã, thị trấn.
                                                                                     Tin, ảnh:  Khánh Linh