Sôi nổi trong Ngày Hội Biên phòng toàn dân năm 2024 trên địa bàn biên giới Ia Púch

01/03/2024

Chiều ngày 23/02/2024, tại Nhà Văn hoá xã Ia Púch, Ủy ban Mặt trận tổ quốc xã phối hợp với UBND xã Ia Púch, Đồn Biên phòng Ia Púch, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai tổ chức Ngày Hội Biên phòng toàn dân năm 2024.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Ngày Hội Biên phòng toàn dân năm 2024

Đến dự Ngày hội Biên phòng toàn dân về phía tỉnh có đồng chí Ayun H’Bút – Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Siu Trung - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Đại tá Nguyễn Văn Nghị - Phó Chính ủy Bộ đội biên phòng tỉnh và đại diện các Sở, ban ngành chuyên môn của tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Rah Lan Hạnh - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Đình Hiền – Huyện uỷ viên Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, cùng đại diện các cơ quan, ban, ngành, hội, đoàn thể huyện. Về phía xã có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã, đại diện lãnh đạo Đồn Biên phòng Ia Púch, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, các cơ quan, đơn vị, công ty, doanh nghiệp, đại diện các hội, đoàn thể xã, cán bộ công chức xã và hệ thống chính trị của các thôn làng trên địa bàn xã.

Trong năm 2023, cấp ủy, chính quyền xã Ia Púch đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành, đoàn thể phối hợp tổ chức triển khai có hiệu quả phong trào quần chúng thực hiện “Ngày biên phòng toàn dân”, phong trào đã được triển khai sâu rộng trong toàn xã, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các ngành, các cấp và thu hút sự tham gia đông đảo của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hướng vào thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ biên giới. Các phong trào mô hình, chương trình như: Phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới; chương trình “Nâng bước em tới trường”, “Con nuôi Đồn Biên phòng”, “Dự án cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em tới trường”, “Mái ấm cho người nghèo nơi biên giới”, “Nhà đại đoàn kết”, mô hình “Dân vận khéo” được triển khai hiệu quả tại địa bàn xã.

Cùng với đó, Tổ tự quản an ninh trật tự thôn làng, Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã thường xuyên phối hợp với Tổ công tác địa bàn của Đồn Biên phòng tổ chức tuần tra bảo vệ thôn làng được 112 lần/435 lượt người tham gia, qua đó phát hiện và xử lý 23 vụ/59 đối tượng vi phạm an ninh trật tự, quy chế biên giới; tham gia hòa giải 54 vụ/87 trường hợp mâu thuẫn, tranh chấp. Qua đó, đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững chủ quyền lãnh thổ, bảo vệ tài nguyên môi trường, lợi ích Quốc gia, an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội ở khu vực biên giới, góp phần củng cố lòng tin của Nhân dân đối với Đảng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, quân với dân.

Tại ngày hội, UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen cho 01 cá nhân; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 03 tập thể, 06 cá nhân; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh tặng Giấy khen cho 01 tập thể, 01 cá nhân; UBND huyện tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 14 cá nhân; UBND xã tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Ngày Biên phòng Toàn dân năm 2023. Cùng với đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tặng quà cho cán bộ và Nhân dân xã Ia Púch và trao hỗ trợ 02 mô hình sinh kế cho các hộ nghèo trên địa bàn xã với số tiền 50 triệu đồng từ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng quà cho cán bộ, Nhân dân xã và 04 Tổ tự quản an ninh trật tự thôn làng và Tổ tự quản đường biên cột mốc xã Ia Púch. Đồn Biên phòng Ia Púch tặng 05 phần quà cho học sinh theo Chương trình Con nuôi Đồn Biên phòng, Nâng bước em tới trường.

Đồng chí Siu Trung -  Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao giấy khen cho các cá nhân tại ngày hội

Đồng chí Vũ Đình Hạnh – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen cho các cá nhân tại ngày hội

Trước đó ngày 21/02/2024, Ngày hội Biên phòng toàn dân năm 2024 đã diễn ra các hoạt động chào mừng kỷ niệm 35 năm “Ngày Biên phòng toàn dân” (3/3/1989 – 3/3/2024), 65 năm Ngày Truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2024) với các hoạt động văn hoá văn nghệ tiêu biểu như tổ chức đêm giao lưu văn nghệ và thi đấu thể thao, trò chơi dân gian, như: Bóng đá nam, kéo co nam, nữ và nhảy bao bố nam, nữ. Sau 03 ngày tranh tài sôi nổi Ban tổ chức Ngày Hội Biên phòng toàn dân năm 2024 đã trao tặng cho 08 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Ngày Hội Biên phòng toàn dân năm 2024.

Khai mạc các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian tại Sân vận động xã Ia Púch

Thi đấu môn bóng đá nam tại Ngày Hội Biên phòng toàn dân

Thi đấu môn nhảy bao bố nữ tại Ngày Hội Biên phòng toàn dân

Đồng chí Lê Văn Tuấn – Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, Trưởng ban tổ chức
trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích
xuất sắc tại Ngày Hội Biên phòng toàn dân

Ngày Hội Biên phòng toàn dân đã tạo khí thế vui tươi, sôi nổi, biểu dương, cổ vũ, động viên đồng bào các dân tộc và cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng trong thực hiện nhiệm vụ, qua đó đã góp phần thúc đẩy hơn nữa tình đoàn kết quân dân và củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân trên khu vực biên giới Ia Púch./.

Tin: Mỹ Phước