Huyện Chư Prông tổ chức Đoàn đến Chúc Mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhân dịp “Đại lễ Phật đản 2020”

05/05/2020
Nhân dịp Đại lễ Phật đản (Phật lịch 2564 – Dương lịch 2020), ngày 04/5/2020 Huyện Chư Prông đã thành lập Đoàn công tác do ông Ksor Việt phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đi chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và các Chùa, Tịnh xá trên địa bàn huyện.

Ông  Ksor Việt chúc mừng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện,Trụ trì Chùa Hồng Đức, xã Thăng Hưng

Tại các nơi đến thăm, thay mặt Đoàn công tác, ông Ksor Việt đã gửi lời chúc mừng tới Trưởng Ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam huyện cùng các Tăng, Ni, Phật tử trên địa bàn huyện đón một mùa Phật đản mạnh khỏe, an lạc, tiếp tục đồng hành cùng dân tộc với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, xây dựng địa phương ngày một phát triển về kinh tế, vững mạnh về an ninh – quốc phòng. Thông qua buổi làm việc ông Ksor Việt đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động Phật sự của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và các Chùa, Tịnh xá trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ việc tạm dừng các hoạt động nghi lễ Phật giáo của Giáo hội cũng như các cơ sở thờ tự để chung tay cùng cả nước chống dịch bệnh COVID-19, nhất là trong dịp Đại lễ Phật đản.

Ông  Đặng Thái Hào, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy trao quà tại Chùa Nhiên Đăng, xã Ia Piơr

Đại đức Thích Phổ Nguyện, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện và Trụ trì, Ban Hộ tự các Chùa, Tịnh xá đã bày tỏ niềm hoan hỷ, cảm ơn sự quan tâm của Đoàn công tác đại diện cho Đảng, Chính quyền địa phương, Mặt trận và các đoàn thể huyện đã đến thăm hỏi và chúc mừng Đại lễ Phật đản. Báo cáo với đoàn công tác trong thời gian qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện và các cơ sở thờ tự đã tạm dừng các hoạt động Phật sự, thực hiện nghiêm túc theo đúng tinh thần chỉ đạo của Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các Văn bản hướng dẫn của Ủy ban nhân dân huyện để chung tay phòng, chống, đầy lùi dịch bệnh COVID-19, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Phật giáo, vận động chức sắc, Tăng, Ni, Phật tử trong huyện tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là công tác từ thiện, nhân đạo, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà ngày càng bền vừng.

Tin, ảnh:  Đỗ Quang Sỹ - Rơ Lan Viện